Si tình là gì
Khái niệm

Si tình là gì? Những dấu hiệu của kẻ si tình, bạn nên biết

Trong tình yêu luôn chứa đựng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó khiến chúng ta cảm thấy thăng hoa nhưng đôi lúc lại có phần ưu sầu, bị lụy. Nhiều người thường được xem là những kẻ si tình trong tình yêu. Vậy si tình là gì? Liệu những người si tình trong tình yêu có được hạnh phúc? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của nyjetsfans.com chúng tôi để suy ngẫm về vấn đề này nhé.

I. Si tình là gì?

Si tình là gì
Si tình là khi bạn yêu ai đó một cách cuồng nhiệt, thậm chí là có phần mù quáng

Si tình hiểu đơn giản nhất là những những người khi yêu ai đó một cách cuồng nhiệt, đắm đuối mà không thể dừng lại được. Có thể thấy sinh tình khá giống với lụy tình. Tuy nhiên, sinh tình khác lụy tình ở chỗ không đau khổ nếu tình yêu không được đáp trả.

Với những người si tình, họ sẽ luôn cảm thấy người mình yêu là tuyệt vời nhất, tốt nhất. Đồng thời, kẻ si tình sẽ không bao giờ thấy bản thân bị thiệt thòi trong những mối tình đó hoặc có thể nhận ra nhưng họ chấp nhận và tự nguyện với điều đó, đôi khi còn thấy hạnh phúc. Khi si tình, bạn sẽ bất chấp tất cả để chứng minh tình yêu của mình thông qua những hành động ngốc nghếch. Thậm chí có những người còn quên mất công sinh thành của cha mẹ mà không màng đến tương lai.

Nhìn chung, si tình là khi con người bị tình yêu mê hoặc, khiến họ chấp nhận, tự nguyện làm nô lệ cho tình yêu. Họ lao vào tình yêu một cách mù quáng và không hề nghĩ đến hậu quả. Bên cạnh đó, họ không màng đến việc tương lai phải đối diện với đau khổ như thế nào. Trong suy nghĩ của những người si tình thì chẳng có gì quan trọng bằng tình yêu.

II. Dấu hiệu của người si tình như thế nào?

Nếu nhìn theo hướng tích cực thì si tình là điều tốt, khiến con người ta chung thủy trong tình yêu. Thế nhưng, si tình cũng có thể biến chất thành kiểu tình yêu tiêu cực. Chính vì thế, bạn nên biết rõ những dấu hiệu của kẻ si tình là gì dưới đây.

1. Luôn đặt người yêu ở vị trí số 1

Si tình là gì
Những kẻ si tình luôn cho rằng người yêu hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất

Khi si tình, bạn luôn cho rằng người yêu mình là tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Chính vì thế mới chúng ta mới có câu nói quen thuộc “Vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm trên đôi má hồng mà nằm ở chính ánh mắt của kẻ si tình”. Chính vì thế, họ sẵn sàng bất chấp những lời khuyên bảo từ gia đình, bạn bè. Kẻ si tình cho rằng quyết định yêu đường, theo đuổi người mình yêu là đúng đắn cho dù người ngoài cuộc không hề nghĩ như vậy.

2. Lúc nào cũng muốn gặp người đó

Trong tình yêu, những người si tình luôn thấy người yêu mình là đẹp nhất, tốt nhất và trong ánh mắt của họ chỉ có một bóng hình mà thôi. Vì thế, dù họ ở đâu, làm gì cũng luôn muốn gặp người đó; luôn tưởng tượng ra hình ảnh của đối phương.

Những kẻ si tình yêu đương bất chấp, mặc cho tình cảm đó có được đáp lại hay không. Đối với họ, chỉ cần nhìn được người đó hạnh phúc thì họ cũng hạnh phúc theo. Tất cả những điều đó đều bắt nguồn từ cảm xúc yêu thương.

3. Luôn muốn đối phương dành nhiều thời gian cho mình

Khi yêu, những người si tình luôn khao khát được ở bên cạnh người mình yêu nên họ luôn đòi hỏi điều đó. Họ luôn muốn và cần biết đối phương đang ở đâu, làm gì hay với ai bất kể khi nào; họ sẽ liên tục nhắn tin, gọi điện cho đến khi nào người đó bắt máy và nói cho họ biết người đó đang ở đâu, làm gì thì mới thôi.

4. Kiểm soát và chiếm hữu người đó

Si tình là gì
Có những kẻ si tình lại thích chiếm hữu, kiểm soát đối phương quá mức

Khi yêu đương đến mức si tình, nhiều người muốn chiếm hữu và luôn muốn đối phương là của riêng mình. Chính vì thế, họ rất đa nghi và hay ghen tuông, thường ép buộc đối phương phải làm theo ý của mình. Biểu hiện này của kẻ si tình có thể khiến người khác đau khổ, sợ hãi.

5. Luôn nhìn chằm chằm vào đối phương

Đôi mắt vốn là cửa sổ tâm hôn và là một trong những dấu hiệu để nhận biết một ai đó đang chìm đắm trong tình yêu. Theo mốt số nghiên cứu về tâm lý, khi một người cảm nhận được tình yêu thì đôi mắt họ luôn bị thu hút bởi gương mặt của nửa kia. Mặt khác, ánh mắt của những gã đàn ông si tình còn toát lên ham muốn về tình dục, khiến họ nhìn vào cơ thể bạn liên tục.

6. Có mong muốn nghiêm túc về tương lai

Khi yêu đương với người si tình, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự an tâm, họ không phải lo lắng việc ghen tuông với những đối thủ khác hơn mình bởi trong mắt người gã si tình chỉ có một mình bạn mà thôi. Và tất nhiên, những người si tình luôn nhắc đến chuyện tương lai với chủ ngữ là “chúng ta”. Trong tâm trí của gã si tình luôn có người yêu và những dự định tương lai của hai người.

III. Có nên trở thành kẻ si tình trong tình yêu?

Si tình là gì
Trong tình yêu quan trọng nhất vẫn là sự chân thành nên bạn đừng quá mù quáng nhé

Với những phân tích si tình là gì trên đây, thật khó để phân biệt được si tình là tốt hay xấu. Bởi đối với nhiều người, việc người yêu bám dính không rời là điều tốt, họ cảm thấy hãnh diện về điều đó. Thế nhưng, không phải cứ si tình là tốt, bởi khi đối phương không còn tình cảm với bạn nữa, có nghĩa là họ cần có không gian riêng và càng ít gặp bạn thì càng bình yên. Vì lúc này, giữa hai người không còn gì để chia sẻ, những câu chuyện đã có người khác nghe, những buổi đi chơi đã có bạn đồng hành mới.

Vậy nên, trong tình yêu bạn hãy tự dặn mình đừng quá mù quáng; luôn cho bản thân và người mình yêu cơ hội tìm lại hạnh phúc với người khác. Cho dù ở hoàn cảnh nào thì người đến sau bạn cũng là lựa chọn của đối phương rồi. Họ xứng đáng với điều đó và bạn cũng đừng tự trách bản thân vì sự dang dở này.

Tóm lại, bạn hãy luôn nhớ rằng, tình yêu chân thành không phải là si tình. Tình yêu chân thành sẽ khiến cho người bạn yêu cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ nhưng si tình sẽ khiến họ phải đau khổ và muộn phiền đấy. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu được si tình là gì và luôn yêu một cách thật tỉnh táo, dành cho đối phương những điều chân thành nhất. Chúc bạn luôn hạnh phúc.