Khái niệm

Hướng dẫn quy đổi: 1 lbs bằng bao nhiêu kg

Trong các đơn vị đó, chúng ta đôi khi bắt gặp từ lbs, nhất là cách tính của người phương Tây. Vậy lbs là gì? 1 lbs bằng bao nhiêu kg? Hãy cùng nyjetsfans.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

I. Lbs là gì?

Đơn vị đo khối lượng truyền thống ở Đế quốc Anh, Hoa Kỳ
 • Pound hay viết còn gọi là cân Anh được viết tắt bằng các ký tự như lb, lbm, lbm,℔, phát âm tiếng Việt đọc Pao. Đơn vị đo khối lượng truyền thống ở Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Khối lượng của một pound được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Nhưng các giá trị được quốc tế chấp nhận chính xác nhất là: 1 pound = 0,45359237 kg hoặc 1 kg = 2,20462 Ibs.
 • Nhiều người thường thắc mắc về nguồn gốc của đơn vị đo khối lượng này. Đúng vậy, Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (do đó là từ viết tắt lb), và từ tiếng Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”.
 • Một số nước Châu Âu đôi khi sử dụng pound trong hệ metric với giá trị bằng 1/2 kg. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi 1 lbs bằng bao nhiêu kg đúng không?

II. Kg là gì?

Kg là viết tắt của kilogam một đơn vị khối lượng
 • Kg là viết tắt của kilogam một đơn vị khối lượng và là một trong bảy đơn vị cơ bản của Hệ thống đo lường quốc tế (SI). Nó được định nghĩa là “khối lượng kg tiêu chuẩn quốc tế, hợp kim palladium bạch kim, được BIPM bảo quản trong các điều kiện được mô tả bởi BIPM 1998”. Chữ kilo (hay viết tắt là k) được viết trước đơn vị đo lường quốc tế, có nghĩa là đơn vị được nhân với 1000.
 • Kilôgam ban đầu được định nghĩa vào năm 1795 là khối lượng của một lít nước. Đây là một định nghĩa đơn giản, nhưng rất khó sử dụng trong thực tế. Tuy nhiên, mối quan hệ vẫn có độ chính xác 30 ppm theo định nghĩa đơn vị gần đây nhất. Vào năm 1799, mẫu bạch kim, Thess Archives, đã thay thế nó như một tiêu chuẩn chất lượng. Năm 1889, trụ hợp kim palladium bạch kim, Kilôgam nguyên mẫu quốc tế (IPK), trở thành đơn vị khối lượng tiêu chuẩn của hệ mét cho đến năm 2019. Kilôgam là đơn vị khối lượng cuối cùng SI được xác định bởi mẫu vật lý.

III. 1 lbs bằng bao nhiêu kg

Năm 1958, Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh đã thông qua định nghĩa pound avoirdupois quốc tế có nghĩa chính xác là 0,45359237 kg và 16 ounce. Kể từ năm 1958, một ounce quốc tế của trái thơm (viết tắt: oz) đã được chuyển đổi theo định nghĩa thành 28,349523125 gam.

Đơn vị đo lbs chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ, Vương quốc Anh

Không giống như các đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên thế giới là KG và Gram, đơn vị đo lbs chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia khác. Ở những quốc gia này, hầu hết mọi người đã quá quen thuộc với các đơn vị đo khối lượng mà họ hiếm khi sử dụng các đơn vị khác.

Theo hệ thống đo lường cổ của Anh, 1 pound bằng 12 ounce, còn được gọi là ounce vàng. Đơn vị đo lường tương đương với 31,1034768 g hoặc 480 grain hoặc 1,09714 oz avoirdupois.

Hiện tại, đơn vị ounce troy chỉ được sử dụng để đo chất lượng của các kim loại quý như vàng, bạch kim hoặc bạc, không giống như ta  (lạng) hoặc lượng (đồ trang sức). Do đó, theo dữ liệu và sự công nhận quốc tế, giá trị hiện tại của 1 pound sẽ bằng 453,5 gram và 0,45359237 kg. Trong một hệ metric, pound bằng 1/2 kg, trong khi các giá trị được quốc tế công nhận chính thức là:

 • 1 pound = 0,45358237 kg (~453 gram)
 • 1 kg = 2,20462262 pound

IV. Hướng dẫn đổi pound sang kg?

1. Tại sao phải chuyển đổi từ pound sang kg và ngược lại?

 • Có rất nhiều lý do tại sao chúng ta cần phải chuyển đổi giữa hai đơn vị này. Nhưng đối với tôi, dường như chúng ta có những nhu cầu khác nhau tùy theo đối tượng. Giả sử nếu bạn là học sinh, sinh viên thì yêu cầu chuyển đổi này là nghiên cứu, giải, thực hành, tạo đề tài, báo cáo, tính toán hoặc chứng minh một vấn đề.
 • Ngoài ra, đối với những người đã và đang làm việc trong ngành kỹ thuật. Việc chuyển đổi giữa các loại đơn vị khác nhau rất hữu ích, không chỉ đối với đơn vị chất lượng mà còn với nhiều loại đơn vị khác. Vì chỉ vì chúng ta được tiếp cận với nhiều loại máy móc hay thiết bị công nghiệp. Mặc dù hầu hết máy móc được nhập khẩu từ các quốc gia khác, nhưng các quốc gia này thường có tiêu chuẩn chung riêng.
 • Hay đơn giản, với sự thay đổi của các đầu bếp và thợ làm bánh, nhiều công thức nấu ăn, công thức nướng vẫn đang sử dụng đơn vị này… Vì vậy, việc chúng ta học cách chuyển đổi là điều đương nhiên.

2. Cách chuyển đổi từ Lbs sang kg

Qua công thức chuyển đổi: 

Chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai đơn vị khối lượng này thông qua các công thức liên quan của chúng. Việc chuyển đổi này có thể được áp dụng cho tất cả các giá trị khác nhau, có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi bất kỳ giá trị nào giữa Lbs và kilogam. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này thì bạn phải nhớ công thức, còn nếu giá trị quá lớn và phức tạp thì bạn có thể tính toán hoặc có máy tính bỏ túi. Bạn có thể tham khảo công thức sau.

 • 1 pound = 0,45359237 Kg
 • Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound

Theo đó mà:

 • 1Lb = 0.4536kg
 • 3Lb = 1.3608kg
 • 5Lb= 2.268kg

Công thức tính Kg qua Lb thì ngược lại:

 • Lb = Kg x 2,20462

Chuyển đổi qua Google:

Sử dụng phương pháp chuyển đổi này, có thể chuyển đổi bất kỳ giá trị nào giữa pound và kilogam. Tuy nhiên với cách này chúng ta cần phải có điện thoại di động, iPad, kết nối Internet để thực hiện. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Chrome
 • Bước 2: Vào Google Search Engine
 • Bước 3: Nhập từ khóa theo cú pháp “khối lượng từ pound sang kilogam”
 • Bước 4: Kết quả chuyển đổi xuất hiện trên trang đầu tiên của top tìm kiếm.

Qua công cụ chuyển đổi online:

Có rất nhiều trang web trên Internet có thể giúp chúng ta chuyển đổi đơn vị một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến. Tôi sẽ chỉ cho bạn một phương pháp chuyển đổi đơn giản. Bạn cần có điện thoại di động hoặc máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có truy cập Internet. Và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào đường link ConvertWorld
 • Bước 2: Nhập giá trị của kilôgam hoặc pound vào ô bên trái để thay đổi vị trí giữa pound và kilogam.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển biểu tượng mũi tên sang phải để chuyển đổi.

Thông qua bảng chuyển đổi:

Bảng quy đổi lbs sang kg

Ngoài ra, nếu không có tính toán thời gian, bạn có thể sử dụng một phương pháp đơn giản hơn, đó là sử dụng các bảng quy đổi có sẵn. Điều này cho phép người dùng nhận được kết quả nhanh chóng vì giá trị chuyển đổi đã được liệt kê. Tuy nhiên, cũng có một khó khăn khi sử dụng bảng này, đó là chúng ta không thể quy đổi các giá trị chuyển đổi không có sẵn trong bảng. Bạn có thể tham khảo thêm bảng quy đổi bên dưới.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đọc đã biết 1 Ibs bằng bao nhiêu kg rồi phải không? Hy vọng qua bài viết này việc chuyển đổi hai đơn vị này sẽ trở nên dễ dàng với các cách đổi được nêu trên nhé!