Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Màu sắc may mắn và cấm kị của Kim Ngưu
Cung Hoàng Đạo

Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Màu sắc may mắn và cấm kị của Kim Ngưu

Màu sắc là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với các cung hoàng đạo. Vậy trong 12 cung hoàng đạo thì cung Kim Ngưu hợp màu gì? Những màu sắc nào mang lại may mắn và những màu sắc nào là màu cấm kị cho Kim Ngưu? Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

I. Kim Ngưu và những điều cần biết

1. Những ai thuộc cung Kim Ngưu?

Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ 2 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Những người cung này thường sinh vào tháng 4 và tháng 5. Cụ thể là từ ngày 21/4 đến 20/5. Nguyên tố đại diện là đất, cùng nhóm nguyên tố với chòm sao Xử Nữ và Ma Kết.

2. Tính cách và đặc trưng của cung Kim Ngưu

  • Kim Ngưu thuộc mệnh Thổ được Kim tinh bảo hộ. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là con bò hoàng vàng, gắn liền với đất đai, trồng trọt, chăn nuôi, sản sinh của cải và tạo ra cuộc sống sung túc, thịnh vượng.
  • Kim Ngưu là một trong những chòm sao bền bỉ và thực tế nhất trong số 12 chòm sao, đây cũng là chòm sao bình tĩnh, điềm tĩnh và kiên nhẫn nhất. Chòm sao này được đánh giá là khá chậm nhiệt, những công việc, cuộc sống, hoàn cảnh mới cần có thời gian thích ứng.
  • Đàn ông Kim Ngưu có xu hướng trưởng thành hơn so với tuổi, còn phụ nữ Kim Ngưu thích làm đẹp cho bản thân, yêu cái đẹp.
  • Người thuộc cung Kim Ngưu thích sự đầy đủ, giàu có, và họ không quản khó khăn vất vả để đạt được mục tiêu mình đề ra. Đa số người cung Kim Ngưu giàu có, họ gặt hái được nhiều thành công trong công việc nhờ chăm chỉ và khỏe mạnh.
  • Kim Ngưu đáng tin cậy nhất trong các cung Hoàng Đạo, tính cách hơi bảo thủ nhưng ổn định, đôi khi bướng bỉnh chính là điều cản trở sự nghiệp của Kim Ngưu.
  • Ngoài ra, nhược điểm của cung Kim Ngưu đó chính là bảo thủ, rất khó thay đổi quyết định sinh ra đã rất khó lay chuyển. Bởi thế họ thường không nhận được ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện bản thân.
  • Kim Ngưu hợp với cung nào trong tình yêu đã được nyjetsfans.com có một bài viết cụ thể và chi tiết trong số trước bạn có thể ấn vào liên kết bên trên để tìm hiểu thêm.
Tính cách cung Kim Ngưu
Tính cách cung Kim Ngưu

II. Màu sắc hợp với cung Kim Ngưu

Mệnh này chịu tác động của sao Kim, còn được biết đến như Nữ thần tình yêu, mệnh Kim được tạo hoá ban tặng cho sự an nhàn về vật chất. Mệnh này cũng phù hợp với sắc thái của bất cứ màu nào, đặc biệt là màu hồng và xanh. Các sắc thái màu của đất và xanh lá cây là lựa chọn thứ hai. Ngoài ra một số màu sắc như màu xanh lục, vàng, nâu, kaki, màu be, màu hổ phách cũng rất hợp với người cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu là người nội tâm nên nếu trang trí phòng ngủ hoặc chọn vật dụng cho người cung Kim Ngưu, bạn nên cân nhắc những màu trầm, nóng như hồng nhạt, xanh lục, vàng,…

1. Kim Ngưu hợp với màu xanh lá cây

Khi tìm hiểu màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo, riêng Kim Ngưu rất hợp với những màu xanh lá tươi tắn. Màu này sẽ mang lại may mắn cho cung Kim Ngưu vì nó biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển. Kim ngưu phù hợp với gam màu trầm, mang lại sự ấm áp và vẻ chín chắn. Họ bị lôi cuốn bởi những cung bậc khác nhau của màu xanh, từ xanh nhợt của lá cây đến xanh biếc của biển.

Màu xanh lá cây là màu sắc tương hợp với Kim Ngưu
Màu xanh lá cây là màu sắc tương hợp với Kim Ngưu

2. Màu vàng đồng mang may mắn cho Kim Ngưu

Màu vàng nhẹ nhàng và tinh tế cũng rất hợp với những Ngưu sinh ra trong tháng 5 đầy nắng. Bạn có thể kết hợp hai gam màu này lại với nhau, sẽ vừa có được nhiều may mắn và niềm vui: xanh lá mạ.

Màu vàng đồng mang lại nhiều may mắn cho Kim Ngưu
Màu vàng đồng mang lại nhiều may mắn cho Kim Ngưu

III. Kim Ngưu kỵ màu nào?

Ngoài những màu sắc tương hợp ra thì các cung hoàng đạo cũng sẽ có màu tương khắc và tốt nhất là không nên sử dụng hay tiếp xúc với những đồ vật màu này quá nhiều. Vậy Kim Ngưu kỵ màu nào?

Kim Ngưu hoàn toàn không hợp màu đỏ vì nó sẽ khiến họ dễ bị kích động hơn, phá vỡ sự điềm đạm và chín chắn của Kim Ngưu nên họ thường bị nổi nóng, tức giận khi thường xuyên tiếp xúc với màu sắc này.

IV. Những loại đá nên sử dụng để mang lại may mắn cho cung Kim Ngưu

Từ việc tìm ra cung Kim Ngưu hợp màu gì, chúng ta có thể chọn đá phong thủy để thay đổi tài vận và may mắn cho người cung Kim Ngưu, bạn có thể chọn đá thạch anh hồng, đá hổ phách, thạch anh xanh, ngọc lục bảo, san hô đỏ,…

1. Đá hổ phách

Màu vàng cam của hổ phách có khả năng mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho Kim Ngưu. Chúng còn có tác dụng tăng sự kiên nhẫn, giúp họ lấy lại cân bằng và tạo cảm giác được bao bọc, bảo vệ – điều mà Kim Ngưu rất thích. Không những thế, hổ phách còn hấp thụ năng lượng tiêu cực, nhờ đó thúc đẩy khả năng tự chữa bệnh của cơ thể.

Đá hổ phách hấp thụ nguồn năng lượng tích cực cho Kim Ngưu
Đá hổ phách hấp thụ nguồn năng lượng tích cực cho Kim Ngưu

2. Đá thạch anh hồng

Vốn gắn kết với sao Kim, viên đá màu sắc này biểu tượng cho tình yêu, có khả năng mở rộng trái tim và chữa lành vết thương trong tình yêu của các cung hoàng đạo Kim Ngưu. Đá thạch anh hồng giúp họ tự tin vào giá trị của bản thân, những xúc cảm thanh bình, nhẹ nhàng, điềm tĩnh.

Biết màu sắc hợp với mệnh Kim Ngưu là màu nào sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc quần áo vật dụng và hơn hết là sử dụng nó để trang trí phòng làm việc cùng nhà ở sẽ mang lại thoải mái và may mắn cho chủ cung Kim Ngưu.